Mức xử phạt đối với hành vi xây dựng nhà ở sai giấy phép

Tôi xin hỏi, pháp luật quy định mức phạt hành chính đối với trường hợp của tôi là bao nhiêu tiền?
Hỏi: Tôi có một mảnh đất tại thành phố, hiện nay tôi đang triển khai xây dựng một căn nhà để ở. Trong quá trình xây dựng, cán bộ Thanh tra xây dựng có kiểm tra và lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính, lỗi vi phạm là sai giấy phép được cấp.

Xây dựng nhà ở sai giấy phép được cấp
Tôi xin hỏi, pháp luật quy định mức phạt hành chính đối với trường hợp của tôi là bao nhiêu tiền? – Ngô Thị Lan (Vĩnh Yên,Vĩnh Phúc).

Trả lời:

Điểm b, Khoản 5, Điều 13 Nghị định 121/2013/NĐ-CP của Chính phủ về việc quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng; kinh doanh bất động sản; khai thác, sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng; quản lý công trình hạ tầng kỹ thuật; quản lý phát triển nhà và công sở quy định: Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi tổ chức thi công xây dựng công trình sai nội dung Giấy phép xây dựng được cấp đối với trường hợp cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ ở đô thị.

Ngoài ra, do ông/bà không nói rõ địa điểm xây dựng là thành phố nào, nên trong trường hợp nếu công trình xây dựng của ông/bà tại Hà Nội, thì ngoài việc áp dụng các quy định pháp luật chung như đã đề cập ở trên thì sẽ áp dụng thêm các quy định của Luật Thủ đô và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Cụ thể theo Điểm a, Khoản 5, Điều 5, Mục 1, Chương II Nghị quyết số 07/2014/NQ-HĐND ngày 11/7/2014 của HĐND thành phố Hà Nội thì đối với hành vi vi phạm của ông/bà như nêu ở trên sẽ có mức phạt gấp đôi (Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng).

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *