Kể từ năm 2008 giá giá ở ngoại ô London tăng gấp đôi

Tuy nhiên, trên thực tế, giá nhà ở trung tâm London chỉ tăng 32,7% so với năm 2008, kém khá xa so với Herne và Brockley.
Theo báo cáo của Knight Frank, nhà đất ở ngoại ô London hiện đang “nóng” hơn cả khu vực trung tâm thủ đô. So với số liệu năm 2008, giá nhà ở một số khu vực đã tăng tới hơn 50%.
Báo Business Insider trích dẫn một báo cáo thị trường của Knight Frank cho biết, 8 trong số 10 khu vực có giá nhà tăng nhanh nhất không nằm ở trung tâm mà thuộc khu Đông và Đông Nam London.

Trong đó, giá nhà tại khu vực đồi Herne thuộc Đông Nam London dẫn đầu với mức tăng lên tới gần 60% so với năm 2008. Các khu vực còn lại trong top 10 là Homerton, Stoke Newington, Walthamstow, Brockley, Peckham, Clapton, Hackney, South Tottenham và Leyton.


Giá nhà tại một số khu vực ngoại ô London tăng nhanh hơn so với trung tâm
Được biết, trong quá khứ, nhà đất tại các khu vực kể trên không nhận được nhiều sự chú ý. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, sự nở rộ của hàng loạt các nhà hàng, quán bar, địa điểm giải trí thời thượng đã kéo theo giá nhà ở đây tăng lên. Các khu vực như Leyton, Hackney, Clapton, Peckham và Stoke Newington hiện là những “điểm nóng” thu hút các chuyên gia trẻ tuổi và những người mua nhà lần đầu.

Ông Tom Bill – Trưởng bộ phận Nghiên cứu thị trường nhà ở London của Knight Frank tiết lộ: “Thật ngạc nhiên khi biết rằng giá nhà tại một số khu vực thuộc Đông Nam London tăng nhanh hơn cả trung tâm London.”

Theo ông Bill, thị trường nhà đất London tiếp tục duy trì được sức hấp dẫn của mình vì các nhà đầu tư vẫn coi đây là một nơi trú ẩn an toàn cho tài sản, tin tưởng vào tiềm năng tăng trưởng mạnh sau khủng hoảng tài chính của thủ đô nước Anh. Tuy nhiên, trên thực tế, giá nhà ở trung tâm London chỉ tăng 32,7% so với năm 2008, kém khá xa so với Herne và Brockley.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *