Những điều cần phải cảnh giác để tránh bị sập bẫy khi thuê phòng trọ

Anh Hoàng hiện đang làm việc tại công ty bất động sản lại gặp trường hợp khác, anh kể từng bị một gã “gay” bám theo nhiều tháng khi hắn biết số điện thoại.

Cho SV, NV nữ thuê phòng – gần trung tâm TP, thuận tiện đi lại Q.1, Q.5, Q.4. Giá 700k–800k. L/H:… Thông tin hấp dẫn về một số nhà trọ thế này khiến cho nhiều khách hàng vui mừng những tưởng sẽ kiếm được chỗ trọ “ngon lành”.

Cò môi giới giăng mắc khắp nơi

Đọc thông tin cho thuê phòng trên một trang rao vặt, chị Liên tìm địa chỉ, tới nơi mới thấy là trung tâm môi giới chứ không phải chính chủ như lời rao.

Ba cô gái trẻ nhanh nhảu chào mời, giới thiệu những căn phòng đã được chụp hình sẵn. “Phòng đẹp, an ninh, chị thuê ngay đi không là người khác thuê mất đó”, một cô nói.
Một cô nhanh nhảu lấy biên lai ra rồi thu phí 200.000 đồng với lời giải thích đây là công dẫn đi xem một căn, nếu khách muốn đi xem thêm những phòng khác thì thêm 50.000 đồng nữa.

Ngoằn ngoèo qua mấy con hẻm nhỏ của quận 3, chị Liên được dẫn tới một căn phòng hình tam giác, chỉ đủ để một chiếc xe máy, giá thuê lên tới 1,3 triệu đồng/tháng. Quá hoảng, chị Liên không dám thuê căn phòng này, mất khoản tiền phí 200.000 đồng.

Hà, sinh viên Trường Đại học DL Văn Lang chia sẻ bài học kinh nghiệm là không nên tin vào cò. Hà vẫn còn bức xúc khi cô và 1 người bạn kiếm phòng trên mạng đến 3 lần mà vẫn tới một địa chỉ là cầu Công Lý, quận 3. “Em cứ đến cầu Công Lý đi rồi bọn anh ra đón”. Hóa ra nơi này gần một trung tâm môi giới nhỏ. Đóng 150.000 đồng Hà được một thanh niên dẫn đi xem 2 căn phòng mà theo lời anh này thì rất đẹp, rất mát và rẻ.

Nhìn 2 căn phòng, Hà biết ngay mình đã mất 150.000 đồng. Thấy Hà không đồng ý thuê, anh này thòng thêm một câu: Sau này nếu em hay bạn em có nhu cầu thuê nữa thì cứ cầm biên lai tới, bọn anh sẽ dẫn đi xem tiếp.

Những chiêu lừa

Trên nhiều website còn có thông tin cho thuê nhà yêu cầu người thuê nhắn tin đến số nào đó để nhận địa chỉ. Phí cho những tin nhắn này rất cao, khoảng 15.000-20.000 đồng/tin. Ngân, sinh viên ĐH KHXH&NV TP.HCM, bức xúc khi đã từng tốn 45.000 đồng/3 tin nhắn để lấy địa chỉ của một căn phòng mà chủ nhà không hề đăng tin cho thuê.

Theo lời Ngân, tôi tìm thông tin trên trang muabanthue.com, hàng loạt thông tin cho thuê tương tự, phòng TT Q.10, 15-18m2, 2-3 người ở, phòng TT Q.10, 15-18m2, 2-3 người ở, sạch đẹp, khu văn hóa, hẻm thoáng, LĐR, chỗ để xe, nấu ăn, 600-700 người/tháng. Để biết địa chỉ cụ thể và số điện thoại của chủ nhà, vui lòng soạn tin: VG NHABAN 0041 gửi 8727.
Thử làm theo, lần thứ nhất, tôi mất 15.000 đồng để nhận lại tin nhắn Tin nhan ban gui chua chinh xac, vui long nhan lai voi cu phap đung hon. Thử lại thêm lần nữa, kiểm tra kỹ càng, vẫn chỉ nhận lại tin nhắn này.

Một chiêu lừa nữa khá cũ nhưng vẫn lừa được nhiều người, đó là tranh thủ gần trả phòng, những chủ thuê phòng tìm người ở ghép để lừa tiền. Ngọc SV Trường ĐH DL Kỹ thuật công nghệ TP.HCM vui mừng khi tìm được một căn phòng trên đường Nguyễn Thái Sơn, quận Gò Vấp. “Chị mới đăng tin, chưa có ai thuê, phòng này mới lại rẻ, em thuê đi kẻo người khác thuê mất” – chị chủ phòng ngọt nhạt.

Tin lời Ngọc đặt cọc trước một triệu. Đến ngày chuyển tới, Ngọc sững sờ khi thấy căn phòng cô thuê cùng với nguyên dãy chỉ còn là đống gạch vụn. Hỏi ra mới biết, “chủ nhà” hôm trước chỉ là một người ở trọ. Chủ nhà đang đập nhà ra để xây lại. Thế là Ngọc “vô gia cư”.

Những kẻ rỗi hơi và biến thái

Việc đăng thông tin trên một số website rao vặt hiện nay cực kỳ đơn giản khiến cho nhiều kẻ rỗi hơi có chốn “tung hoành”, đăng tin ảo để lừa người thuê.

Bích Ngôn, sinh viên Trường ĐH Hùng Vương đã gặp trường hợp một phòng toàn nam ở nhưng lại đăng tin tìm nữ ở ghép. Có được số điện thoại của Ngôn, bọn họ liên tục nháy máy, nhắn những tin tục tĩu. Hết chịu nổi, Ngôn đành đổi số điện thoại cho yên thân.

Anh Hoàng hiện đang làm việc tại công ty bất động sản lại gặp trường hợp khác, anh kể từng bị một gã “gay” bám theo nhiều tháng khi hắn biết số điện thoại.

Kiếm nhà trọ trên một trang rao vặt, anh tới căn phòng trên đường Hòa Hưng, quận 10, nhưng rồi không dám ở ghép. “Cứ gai hết cả người khi nó chạm vào, mà nó cứ giả vờ chạm liên tục”, Hoàng nói. Hắn còn điện thoại hẹn gặp, đề nghị cả sex, mấy tháng rồi mới dứt ra được, anh Hoàng than vãn.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *