Bí quyết có một ngôi nhà như ý muốn với mức kinh phí có hạn

Trong khi đó, với mức kinh phí có hạn thì việc đầu tư vào mặt ngoài có vẻ như chưa thực tế.
Sự xuống dốc của các kênh đầu tư (thị trường vàng bất ổn, bất động sản đóng băng, và cổ phiếu, giá thành vật liệu giảm, giá bất động sản giảm mạnh…) chính là điều kiện thuận lợi để có một ngôi nhà phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt.
Tuy nhiên, để có được một ngôi nhà hoàn chỉnh về cả nội và ngoại thất thì vấn đề kinh phí vẫn là một trong những mối quan tâm lớn nhất của đa phần các chủ đầu tư.

Đa số khách hàng khi tìm đến KTS, đều bày tỏ mong muốn ngoại thất ngôi nhà thật đẹp. Trong khi đó, chỉ với số tiền hạn hẹp, chúng ta đã dốc toàn bộ để có được vẻ hào nhoáng cho ngoại thất, thì nội thất bên trong lại sơ sài, không được chăm chút.

Vậy câu hỏi lớn nhất đặt ra ở đây là: Với mức kinh phí có hạn ta nên như thế nào?

Lời khuyên của KTS là: Hãy đầu tư vào thiết kế nội thất thay vì tốn kém để có một vẻ ngoài bắt mắt cho ngôi nhà. Tại sao?

Ngoại thất là phần mặt ngoài của ngôi nhà phố, một thiết kế ngoại thất tốt sẽ gây được thiện cảm với đa số đối tượng cảm thụ từ bên ngoài.

Ngoại thất quan trọng hơn khi thiết kế biệt thự, nhà vườn, nhà họ, vv… những nơi thường xuyên có khách ghé thăm, nhà mặt đường, mặt phố bởi nó đáp ứng thị giác (khách thể) của xã hội.

Ngoại thất đẹp là mong muốn chung của hầu hết gia chủ.
Tuy nhiên, nếu với nhà phố san sát nhau, nhà trong ngõ, tầm nhìn bị hạn chế, thật khó mà chiêm ngưỡng được toàn cảnh của ngôi nhà. Trong trường hợp này, ngoại thất của ngôi nhà đã bị bỏ qua. Hơn nữa, để có được một diện mạo bắt mắt cho ngôi nhà cũng sẽ tiêu tốn một số tiền không nhỏ của chủ đầu tư vào vật liệu hoàn thiện bên ngoài. Trong khi đó, với mức kinh phí có hạn thì việc đầu tư vào mặt ngoài có vẻ như chưa thực tế.


Để có không gian kiến trúc bên ngoài bắt mắt, sẽ tiêu tốn một số tiền lớn của bạn.
Nếu như ngoại thất đáp ứng thị giác của xã hội, thì nội thất là phần không gian bên trong, nó ảnh ưởng trực tiếp tới cuộc sống của chủ nhà. Một không gian nội thất tiện nghi, vi khí hậu tốt sẽ giúp cho cuộc sống của chủ nhà thoải mái và dễ chịu hơn.

Nội thất chính là nơi gia đình dành phần lớn thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn, thưởng thức.
Dù ngoại thất bên ngoài không đẹp, nhưng cũng không làm ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống. Ngược lại, nếu ngoại thất đẹp, có thể khiến nhiều người ngắm, mà thiết kế nội thất sơ sài, ví dụ nhà bí, thì sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của gia đình bạn.

Đầu tư vào thiết kế nội thất sẽ cho gia đình bạn cuộc sống thoải mái, tiện nghi.
Vì vậy, KTS khuyên bạn, trong chừng mực kinh phí có hạn, bạn nên đầu tư vào thiết kế nội thất thay vì tốn kém để có một vẻ bề ngoài bắt mắt. Hãy cho KTS biết nhu cầu sinh hoạt của gia đình, vi khí hậu, thói quen, sở thích của gia đình, vv…KTS sẽ giúp kiến tạo những không gian đẹp, hài hòa, tiện nghi sử dụng.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *