Phương án cải tạo nhà kho cũ thành không gian sống tràn ngập ánh sáng

Các khu vực sinh hoạt chung được kết nối với nhau bằng một chiếc bàn trải dài từ bếp sang phòng khách.
Từ ý tưởng kết hợp các vật liệu cũ như gạch, thép, gỗ với kính và đồ nội thất hiện đại, các kĩ sư đã “hô biến” căn kĩ thành một tổ ấm mới cho gia đình với đầy đủ chức năng và tràn ngập ánh sáng.

Dự án cải tạo nhà kho cũ này được thực hiện bởi công ty kiến trúc Architects EAT của Australia. Nhà kho cũ này có tổng diện tích 250m2 với kiến trúc đơn giản, nhiều khu vực đã bị xuống cấp theo thời gian. Qua óc sáng tạo và bàn tay tài hoa của nhóm kĩ sư thiết kế, nhà kho này đã biến thành không gian sống rộng rãi cho gia đình với trần cao và nhiều khoảng trống thú vị.


Căn nhà được cải tạo từ một nhà kho cũ
Tận dụng các cửa sổ trần có sẵn, đội ngũ thiết kế đã để lại hai khoảng trống lớn trên mái nhà, giữ vai trò như những “lá phổi” đưa ánh sáng, không khí vào nhà vào ban ngày và cảnh bầu trời thơ mộng vào ban đêm. Những khung thép sẵn có của nhà kho cũ đã tạo ra sự phân vùng không gian độc đáo nhưng vẫn đảm bảo sự đồng bộ, liền mạch giữa các khu vực bên trong nhà và ngoài trời.

Trần nhà bằng kính tạo ra khoảng sân nhỏ ngay bên trong căn nhà

Sự pha trộn và độ tương phản hợp lý của tường gạch, kết cấu thép và gỗ cùng với các đồ nội thất hiện đại, được lựa chọn tỉ mỉ đã tạo ra không gian sống với đầy đủ chức năng cho gia đình. Các khu vực sinh hoạt riêng tư như phòng làm việc và phòng ngủ được đặt ở tầng trên. Các khu vực sinh hoạt chung được kết nối với nhau bằng một chiếc bàn trải dài từ bếp sang phòng khách.


Các phòng ngủ được đặt ở tầng trên

cải tạo phòng tắm
Góc nhỏ áp mái dành cho phòng tắm


Không gian sống sau cải tạo có sự hòa hợp từ màu sắc đến phong cách của vật liệu cũ và mớii

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *